Nguyên liệu làm lẩu tôm

Tôm tươi 2

Nước dùng 3 lít

Bún tươi 1 kg

Rau muống 300 gr

Bắp chuối 100 gr

Me 100 gr

cà chua 2 trái

Khế 3 trái

Tỏi 3 muỗng cà phê

Hành tím băm 2 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Ớt 1 muỗng canh(băm)

Hạt nêm 2 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Thơm 1/2 trái

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Hành lá 100 gr
Thêm tất cả

Cách thực hiện lẩu tôm

Chuẩn bị

Tôm cắt đầu, đuôi, bóc bỏ vỏ rồi rạch bỏ chỉ phần lưng sau đó mang rửa sạch, để ráo. Me hòa với nước nóng, giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.
Lẩu tômLẩu tôm
Cà chua, khế, thơm rửa sạch cắt khúc. Rau muống, hoa chuối, hành lá cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi băm nhỏ, ớt băm và hành tím băm. Sau đó cho tôm, nước me, cà chua, khế, thơm vào 3 lít nước dùng, nấu sôi.
Lẩu tômLẩu tôm
Thêm gia vị hạt nêm, nước mắm và bột ngọt vào đến khi vừa ăn, bắc xuống bếp. Rắc hành lá vào, bún tươi trụng qua nước nóng rồi cho ra đĩa.
Lẩu tômLẩu tômLẩu tôm
Món lẩu tôm đã hoàn thành, bạn có thể ăn kèm với rau muống, bắp chuối và bún tươi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Bạn có thể cắt thêm ớt vào nồi lẩu nếu muốn ăn cay.

Quảng cáo

Lẩu tôm

Lưu giữ & chia sẻ