Nguyên liệu làm lẩu mắm nam bộ

Xương heo 300 gr

Mắm cá linh 200 gr(Mắm cá sặc)

Thịt ba chỉ 100 gr

Thịt bò 200 gr

Cá hú 200 gr(Các bông lau)

Tôm tươi 100 gr(Tôm sú)

Mực 100 gr

Chả cá thác lác 100 gr(Chả cá thu)

Nước dừa 200 ml

cà tím 2 trái

Sả 3 củ

Bún tươi 500 gr

Đường trắng 3 muỗng canh

Bột ngọt 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 4 muỗng canh

Rau muống 200 gr

Rau nhút 200 gr

Tía tô 100 gr

Húng tây 100 gr

Húng quế 100 gr

Chuối chát 5 trái

Dưa leo 6 trái

Khế 4 trái

Thơm 150 gr

Giá đỗ 200 gr

Nấm rơm 200 gr

Tỏi 2 muỗng cà phê(băm)

Ớt 1 muỗng cà phê(băm)

Rau nhút 100 gr

Kèo nèo 150 gr

Rau đắng 100 gr

Bông súng 1 bó

Cách thực hiện lẩu mắm nam bộ

Chuẩn bị

Cà tím cắt khúc vừa ăn. Dưa leo, khế, chuối chát xắt lát mỏng. Thơm xay mắt dọc, xắt lát.
Lẩu mắm Nam BộLẩu mắm Nam Bộ
Bông súng, kèo nèo, rau muống lặt sạch cắt khúc. Nấm rơm cắt gốc rửa nước muối, chẻ đôi.
Lẩu mắm Nam BộLẩu mắm Nam Bộ
Mực cắt vừa ăn. Tôm sú cắt râu, rửa sạch. Thịt ba rọi thái vừa ăn. Chả cá xắt miếng vừa ăn. Cá hú làm sạch khứa. Sả bằm nhỏ.
Lẩu mắm Nam BộLẩu mắm Nam BộLẩu mắm Nam Bộ

Thực hiện

Hầm xương heo lấy khoảng 1,5lit nước dùng, thêm nước dừa.
Lẩu mắm Nam BộLẩu mắm Nam Bộ
Nước dùng nấu với 200gr mắm sặc, nồi nấu mắm sôi khỏang 10 phút lọc qua rây để lấy nước dùng trong .
Lẩu mắm Nam BộLẩu mắm Nam Bộ
Bắc chảo dầu nóng, phi tỏi thơm cho xả ớt vào , xả ớt vàng bỏ thịt ba rọi vào , khi thịt đã săn bỏ cà tím vào xào 3_ 5 phút kế đến cho nước dùng đã nấu mắm vào và nêm gia vị : đường + bột ngọt vừa ăn, nấu sôi .

Vì mắm đã mặm rồi nên không nêm muối.

Quảng cáo

Lẩu mắm Nam BộLẩu mắm Nam Bộ
Cho hỗn hợp nước ra nồi lẩu, bỏ lên bếp bật lửa, cho nấm rơm vào. Xếp các loại rau và bông súng vào dĩa, xếp tôm, mực, thịt bò, cá lên một dĩa khác, xắt ớt, hành lá rắc lên trên, dọn bún kèm thêm chén nước mắm mặn với ớt băm nhỏ.
Lẩu mắm Nam Bộ

Lưu giữ & chia sẻ