Nguyên liệu làm lẩu gà tiềm ớt hiểm

  • Gà 1 con(Thả vườn)
  • Gừng 2 nhánh
  • Hành tím 10 củ
  • Ớt 30 trái(Ớt hiểm)
  • Câu kỷ tử 10 gr
  • Hạt sen tươi 100 gr
  • Táo khô 100 gr
  • Muối 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Nước tương 4 muỗng cà phê

Cách thực hiện lẩu gà tiềm ớt hiểm

Thực hiện

Hành tím và gừng bóc vỏ, chia làm hai phần. Một phần giã nhuyễn để ướp gà, 1 phần để nấu nước dùng. Phần gừng nấu nước dùng cần cắt lát. Rau mồng tơi và tần ô rửa sạch, ngâm trong muối loãng và vớt ra rổ để ráo. Táo khô và hạt sen rửa sạch, ngâm trong nước ấm 20 phút.
Lẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểm
Làm nước sốt ướp gà bằng cách giã nhuyễn hành tím, gừng, 10 trái ớt. Cho hỗn hợp đã giã nhuyễn vào chén gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đường, muối và 4 muỗng cà phê nước tương. Có thể cho thêm ít nước lọc để các gia vị dễ tan. Trộn đều cho tất cả các thành phần hòa quyện vào nhau.
Lẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểm
Quảng cáo
Cho phần sốt lên gà, thoa đều từ ngoài vào trong. Độn hạt sen và 50gr táo khô vào trong bụng gà. Ướp gà trong 20 phút.
Lẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểm
Nấu nước sôi, cho vào gừng đã cắt lát và 4 – 5 củ hành tím, táo khô, kỷ tử và 20 trái ớt hiểm. Nấu đến khi nước sôi lại thì cho gà vào. Ninh gà trong 60 phút (30 phút đảo gà 1 lần).
Lẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểm
Luộc mì vớt ráo và cho ra tô cùng rau mồng tơi, tần ô. Vớt nước lẩu chang lên cùng táo khô, kỷ tử, gà. Ăn nóng sẽ ngon.
Lẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểmLẩu gà tiềm ớt hiểm

Lưu giữ & chia sẻ