Những món quà handmade thường được người nhận thích thú bởi nó không những thể hiện tấm lòng người tặng mà còn là món quà độc đáo, có 1 không 2 ^^. Quà handmade sẽ thay lời bạn muốn nói gửi đến người ấy. Vậy nên nếu Valentine này bạn có ý định bày tỏ tình cảm với ai đó thì hãy dành chút thời gian làm những viên kẹo socola trà xanh ngọt ngào, thanh mát nhé! Mình chắc chắn người ấy khi nhận được món quà này sẽ cảm động và hiểu được tấm lòng của bạn đấy! Nếu như socola là món quà không thể thiếu trong ngày lễ tình nhân thì để đổi mới hương vị một chút mời bạn ghé thăm căn bếp nhỏ của mình để thực hiện cách làm socola tại nhà vị trà xanh man mát, thơm thơm nhé!

Cách làm socola tại nhà vị trà xanh cho ngày Valentine

Cách làm socola tại nhà vị trà xanh cho ngày Valentine

Nguyên liệu

Socola trắng75g
Kem tươi – whipping cream45ml
Bơ nhạt10g
Rượu rum5ml
Bột trà xanh matcha5g
Bột trà xanh phủ ngoàimột ít
Nước5-10ml

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn mang bơ để ở nơi có nhiệt độ bình thường. Tiếp theo, bạn tiến hành hòa 5-10ml nước vào bột trà xanh rồi bỏ socola đã bào nhỏ vào cùng nha.

Mang ra một chiếc bát chịu nhiệt, bạn cho thêm kem tươi, phần bột trà đã trộn nước trước đó vào lò vi sóng quay khoảng 50-60 giấy. Sau đó, bạn bỏ socola bào nhỏ vào quấy luôn trong lúc hỗn hợp còn nóng nhé.

cách làm socola tại nhà vị trà xanh cho ngày Valentine 1

Quảng cáo

Bước 2: Bạn trộn đều tất cả rồi thả phần bơ nhạt đã làm mềm cùng rượu vào.

Bạn đổ socola vào khuôn silicon để tạo hình.

cách làm socola tại nhà vị trà xanh cho ngày Valentine 2

Bước 3: Muốn cho kẹo không có lỗ hỗng, bạn sử dụng tăm khuấy đều hỗn hợp socola trong mỗi ô của khuôn kẹo. Tiếp theo, bạn đặt khuôn kẹo vào ngăn đá tủ lạnh để ít nhất 2 giờ đồng hồ.

Khi kẹo đã đông, bạn lấy từng viên kẹo ra rồi dùng bột trà xanh rắc nhẹ lên trên kẹo. Lấy màng bọc thực phẩm đậy lên kẹo rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 20 phút là hoàn thành.

cách làm socola tại nhà vị trà xanh cho ngày Valentine 2

Những viên kẹo socola trà xanh mới ngửi mùi đã thấy hấp dẫn rồi ^^. Kẹo socola vị trà xanh không chỉ ngọt ngào bởi vị socola trắng mà còn làm mê hoặc người ăn bởi hương trà thơm mát, sảng khoái. Cầm một viên kẹo lên cắn một miếng là bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị ngọt từ nhiên của kẹo cùng hương trà thoang thoảng. Món kẹo socola trà xanh này chắc chắn sẽ khiến người ấy mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Khi nhận được món quà ý nghĩa này, người ấy sẽ cảm động và hiểu được tấm lòng của bạn đấy! Vậy thì mau tự làm quà Valentine cho người ấy của bạn ngay thôi!

cách làm socola tại nhà vị trà xanh cho ngày Valentine 2

Chúc bạn thực hiện thành công!

Lưu giữ & chia sẻ