Nguyên liệu làm lẩu lươn bung miền bắc

  • lươn 600 gr
  • Thịt ba chỉ 200 gr
  • Bột nghệ 20 gr
  • Cơm mẻ 30 gr
  • Hành lá 50 gr
  • Rau răm 30 gr
  • Hành tím băm 2 muỗng canh
  • Ớt 2 trái
  • Dầu ăn 30 ml
  • Chuối chát 2 trái
  • Mắm tôm 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện lẩu lươn bung miền bắc

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, lươn làm sạch, cắt khúc. Cơm mẻ lọc qua ray lấy nước.
Lẩu lươn bung miền BắcLẩu lươn bung miền BắcLẩu lươn bung miền Bắc
Hành lá, rau răm, chuối chát rửa sạch rồi cắt khúc. Ớt cắt lát mỏng.
Lẩu lươn bung miền BắcLẩu lươn bung miền BắcLẩu lươn bung miền BắcLẩu lươn bung miền Bắc
Quảng cáo

Thực hiện

Cuộn lươn với thịt ba chỉ, nhúng qua dầu ăn rồi dùng hành lá cột lại cố định.
Lẩu lươn bung miền BắcLẩu lươn bung miền Bắc
Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm, cho củ chuối vào xào. Đổ nước cơm mẻ, bột nghệ, mắm tôm, hạt nêm, đường tiếp tục nấu.
Lẩu lươn bung miền BắcLẩu lươn bung miền Bắc
Cho lươn vào xào chung với chuối, thêm 2 lít nước, nấu sôi. Rắc ít rau răm, ớt lên rồi bắc xuống. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Lẩu lươn bung miền BắcLẩu lươn bung miền BắcLẩu lươn bung miền Bắc

Lưu giữ & chia sẻ