Có nhiều bạn mùa hè rất sợ ăn mít vì khi ăn nhiều sẽ khiến cảm thấy nóng nực, nhưng kem mít thì lại khác đấy, bạn có thể ăn thỏa thích mà không hề bị nóng, thay vào đó là cảm giác mát lạnh, dễ chịu :). Cùng làm món kem mít ngay hôm nay nhé :)

Cách làm kem mít 1

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường270ml
Whipping cream80ml
Lòng đỏ trứng gà2 quả
Đường60g
Mít tươi300g
Muối tinh1/6 thìa cà phê

Cách làm kem mít

Bước 1: Đánh bông lòng đỏ trứng cùng với đường.Đun nóng 150ml sữa cũng muối gần đến sôi thì trút từ từ sữa vào hỗn hợp trứng. Lọc qua rây để bỏ bớt cặn.

Cách làm kem mít 5

Bước 2: Xay mít cùng với phần sữa còn lại vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

Quảng cáo

Cách làm kem mít 3

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi, rồi nhẹ nhàng trộn với lần lượt hỗn hợp ở bước 1 và bước 2.

Bước 4: Cho hỗn hợp kem vào hộp. Để vào ngăn đá tủ lạnh tầm 5-6 tiếng. Khi kem đã đông thì lấy ra dùng thìa dằm mịn. Dằm từ 1-3 lần cho kem mịn hoàn toàn không còn dăm đá là được.

Cách làm kem mít 7

Làm kem mít rất đơn giản và dễ dàng đúng không. Kem mít ăn ngon lắm nhé, ăn thơm ơi là thơm ý. Khi ăn các bạn thái hạt lựu mít tươi rồi rắc lên ăn kèm theo, kem có vị sần sật của mít rất hấp dẫn đấy.

Cách làm kem mít 6

Cách làm kem mít 2

Chúc các bạn thành công ^^

Lưu giữ & chia sẻ