Làm đẹp là nhu cầu chính đáng không chỉ của phái đẹp. Tuy nhiên, để có được vẻ đẹp tự nhiên và lâu bền thì bạn cần lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả nhất.

Làm chủ cơ thể

• Cơ thể mỗi người đều có đặc điểm riêng. Vì vậy, bạn phải có những hiểu biết đúng đắn về cơ thể mình và không nên áp dụng mọi cách làm đẹp bất kể nó có phù hợp với mình hay không.

• Để đẹp trước tiên phải khỏe. Không thể có vẻ đẹp tươi tắn, rạng rỡ trên một thể trạng gầy gò, ốm yếu. Do đó bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm và tham gia một môn thể thao phù hợp giúp bạn ổn định vóc dáng, tác phong nhanh nhẹn, đẩy lùi stress và bệnh tật.

• Một tinh thần thư giãn, vui vẻ vốn đã tiềm ẩn trong đó một vẻ đẹp cuốn hút và vĩnh hằng. Do vậy, hãy cân bằng cảm xúc của mình trong mọi tình huống, tránh xúc động quá mạnh bởi những sang chấn tâm lý rất ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da và mái tóc.

Quảng cáo

Sàng lọc kỹ thông tin

• Không có sự tác động từ hóa chất nào có thể đem lại vẻ đẹp lâu bền, và hiệu quả siêu tốc. Làm đẹp là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và hiểu biết.

• Bạn cần biết được những thế mạnh trên khuôn mặt mình nằm ở đôi mắt, khóe miệng hay cánh mũi… Đồng thời, cũng nhận thấy những nhược điểm để lựa chọn cách khắc phục.

• Nhiều người rất tự tin ở kiến thức làm đẹp của mình. Tuy nhiên, trong “biển” thông tin về làm đẹp, bạn chỉ nên tham khảo, không nên vội vàng áp dụng. Cách tốt nhất là chọn cơ sở tư vấn thẩm mỹ thực sự tin cậy, tham khảo ý kiến chuyên gia để tìm ra phương pháp phù hợp với mình nhất.

(Theo Nhà Xuất bản y học)

theo sukhoevadoisong.vn

Lưu giữ & chia sẻ