Bạn có biết rằng bên cạnh những viên socola ngọt ngào đầy màu sắc thì dâu tây cũng là một loại quả của tình yêu? Những quả dâu chín mọng đỏ chót có vị chua nhẹ mà được kết hợp với vị ngọt ngào hơi đắng của socola thì còn gì tuyệt vời hơn phải không. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm dâu nhúng socola cực dễ mà tuyệt ngon nhé.

mua tha thinh

Nguyên liệu

Dâu tây

Socola đen, trắng

Kẹo trang trí, dừa sấy, hạnh nhân giã nhỏ,… tùy thích

Cách làm

Bước 1: Dâu tây chọn quả chín vừa, không quá xanh không quá nẫu, không bị dập nát, lá trên quả còn tươi. Rửa dâu thật sạch và để ráo nước. Có thể dùng giấy ăn sạch lau thật khô quả dâu.

* Nếu dâu còn ướt mà nhúng vào socola thì socola dính nước sẽ không đông lại được.

Bước 2: Socola 2 loại cắt nhỏ để riêng. Đun 1 nồi nước sôi (nồi nhỏ hơn bát đựng) rồi đặt bát socola lên miệng nồi đun cách thủy cho socola tan chảy hoàn toàn.

Bước 3: Nhúng từng quả dâu vào bát socola để socola phủ đều. Trong lúc socola chưa khô hẳn thì lăn đều dâu vào phần hạnh nhân giã nhỏ hoặc kẹo trang trí hoặc dừa sấy.

cách làm dâu nhúng socola 2

Quảng cáo

Nhúng dâu vào socola đã đun chảy

cách làm dâu nhúng socola 3

Lăn dâu qua hạnh nhân giã nhỏ

* Còn nếu muốn dùng socola vẽ trang trí tiếp thì đợi lợp socola đầu tiên khô lại rồi mới vẽ trang trí tiếp.

Những quả dâu xinh xắn đã sẵn sàng bày vào hộp đẹp đẽ đem tặng rồi này. Socola có thể quá ngọt với một số người nhưng kết hợp với vị chua dịu thanh thanh của dâu tây sẽ đem lại trải nghiệm vô cùng thú vị đấy. Cách làm dâu nhúng socola lại cực đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm dễ kiếm, vậy thì còn cần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thử ngay thôi nào các bạn ơi.

cách làm dâu nhúng socola 1

Những quả dâu bé bé xinh xinh được mặc lớp áo socola đầy màu sắc

cách làm dâu nhúng socola 4

Nàng mà được tặng như thế này chắc chắn sẽ đổ gục luôn đấy

 

Chúc các bạn thành công!

Lưu giữ & chia sẻ