Nguyên liệu làm kim chi củ cải non

      • Củ cải trắng 1 kg(Củ và lá)
      • Muối 1 muỗng canh
      • Ớt 3 trái
      • Tỏi 4 tép
      • Ớt bột 2 muỗng cà phê(Hàn Quốc)
      • Gừng 50 gr
      • Nước mắm 60 ml
      • Muối tôm 1 muỗng cà phê
      • Đường trắng 1 muỗng canh
      • Bột gạo 15 gr
      • Hành tây 1/2 củ

Cách thực hiện kim chi củ cải non

Thực hiện

Cắt phần lá củ cải thành khúc dài chừng 2 đốt ngón tay và thái phần củ cải mỏng và có độ dài tương tự phần lá.
Kim chi củ cải non
Quảng cáo
Ngâm củ cải vào nước khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch, vớt ra rổ để ráo.
Kim chi củ cải non
Hòa tan muối vào một chút nước lọc rồi dùng tay trộn đều củ cải lên lên và để trong khoảng 1 tiếng để muối thấm vào củ cải. Trong quá trình ướp muối, thỉnh thoảng trộn đều củ cải lên để củ cái ngấm đều muối và xẹp xuống.
Kim chi củ cải nonKim chi củ cải non
Trong lúc chờ củ cải, bạn hãy cho nước và bột vào 1 cái nồi nhỏ, khuấy đều cho tan bột rồi bật bếp lên đun sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa và nêm thêm đường, nước mắm và muối vào. Nhớ là khi đun hỗn hợp bột này phải đảo liên tục để bột không bị bén.
Kim chi củ cải non
Khi hỗn hợp bột nguội rồi thì cho vào máy sinh tố cùng với các nguyên liệu và gia vị còn lại để xay cho nhuyễn mịn. Bạn có thể nếm lại cho vị có vừa hay chưa. Vì củ cải thấm muối nên hỗn hợp trộn này cũng không cần phải quá mặn nhé.
Kim chi củ cải non
Khi củ cải đã thấm muối và xẹp đi mất khoảng một nửa thì mang ra rửa nước khoảng 2,3 lần cho hết muối. Để vào rổ cho củ cải ráo nước.
Kim chi củ cải non
Đem hỗn hợp trên trộn đều với củ cải đã chuẩn bị, nhớ trộn thật đều cho hỗn hợp bao quanh củ cải. Khi trộn xong, cho vào hộp hoặc lọ thủy tinh đậy kín.
Kim chi củ cải nonKim chi củ cải non

Lưu giữ & chia sẻ