Một ngày muà đông, dưới ánh đèn điện lập loè, cô gái ngồi trên chiếc ghế đá công viên, tay ôm chậu hoa trắng với những hoa nhỏ li ti như bông tuyết. Thanh tra vừa đến hiện trường của một vụ án mạng, hiện tại kẻ giết người hàng loạt vẫn lẫn trốn.

– “Cô gái, tôi nghĩ cô nên về nhà. Ngồi trong công viên lúc 1h sáng không an toàn cho cô đâu”.

Cô gái vẫn im lặng, gương mặt không biểu lộ nhiều cảm xúc.

– “Có một vụ giết người cách đây hai dãy phố, thủ phạm là người có vấn đề về thần kinh, nạn nhân của hắn điều là những cô gái trẻ…” thanh tra cố thuyết phục, nhưng lời nói của anh bị cô gái cắt ngang.

– “Anh là cảnh sát sao?”

– “Tôi là thanh tra!… thứ kia…hoa cần nước đúng không?”

– “Thanh tra cũng biết về nó àh.” cô gái vẫn bình thản không để tâm đến vẻ ngạc nhiên của thanh tra. Thanh tra từ từ ngồi xuống, không rời mắt khỏi chậu hoa:

– “Nó là một loại thực vật nguy hiểm”. Quan sát, thanh tra nói tiếp: “Nhưng cần nước là loài hoa dại, còn chậu hoa này…”

Cô gái tiếp lời:

– “…đã được lai tạo, chất độc chỉ tích tụ ở rễ, không nguy hiểm lắm”.

Viên thanh tra có vẻ hoài nghi, nhưng nếu là loài hoa mà anh ta từng thấy, chỉ cần chạm nhẹ vào lá cũng đủ bị trúng độc. Dù gì việc một cô gái ôm chậu hoa độc ngồi giữa công viên vào nửa đêm cũng khiến thanh tra thấy thú vị.

Hoa độc - Phần 2

– “Jackson, tên tôi là Jachkson. Cô tên gì?”

– “Isabella”…

– “Bố có thể nói cho con biết bố đi gặp Perry để làm gì không?” Giọng nói nhẹ nhàng như khẩn xin, nó mong bố nó nói ra một lý do chính đáng để ông có thể thoát khỏi sự nghi ngờ của cảnh sát. Ông im lặng, vẻ mặt buồn rầu. Bầu không khí trở nên tĩnh mịt, u ám và ngột ngạt. Nó đã không mong muốn điều này. Vẫn tưởng sau khi giết kẻ được cho là hiểm hoạ đối với gia đình nó. Tất cả sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Nào ngờ ai đó đã phá hỏng tất cả.

Nó vẫn không hối hận về việc đã giết Perry. Những ngày đầu gặp lại ông ta sau khi ông ta suýt gián tiếp lấy mạng bố mẹ nó, gương mặt tội lỗi, những lời nói tủi hổ phần nào làm gia đình nó động lòng. Vẫn tưởng chú Perry ngày xưa, người vẫn thường cõng nó trên vai, luôn che chở mỗi khi nó phạm lỗi đã trở về. Nào ngờ mọi chuyện bấy lâu chẳng bao giờ là thật. Tình cờ phát hiện ra Perry đang tìm thứ gì đó trong phòng bố nó. Chẳng nghi ngờ gì nữa, ông ta đang tìm con dấu. Perry vẫn là một diễn viên tài tình, một kẻ hai mặt, con cáo già nguy hiểm. Nó đề nghị nói chuyện riêng với Perry, mời ông ta rời khỏi nhà như một cách giải quyết êm đẹp. Nhưng con cáo đã lộ mặt thật, tức tối vì bị vạch trần. Perry đã cho nó biết điều nó không nên biết. Bố mẹ nó không thể sinh con và nó chỉ là đứa trẻ được nhận nuôi trong sự miễn cưỡng của họ.

Quảng cáo

Có lẽ chính vì nguyên nhân đó, từ lúc nhỏ, bố mẹ không bao giờ nói lời yêu thương nó. Khi cố ôm họ, họ luôn muốn đẩy nó ra, né tránh sự yêu thương của một đứa trẻ. Nó đã quen với việc đó và nếu Perry không nói, nó cũng chẳng để tâm.

Perry là một kẻ phản bội, ông ta nói ra bí mật của bố mẹ nó là muốn ly gián nó với bố mẹ. Nhưng Perry đã lầm, Isabella trước mặt ông ta không còn là cô bé khờ khạo trước kia, mục đích của ông ta đã bị nó nhìn thấu…

– “Đã lâu rồi tôi với cậu không ngồi lại với nhau như thế này nhỉ”.

– “Tôi và cậu làm bạn được bao lâu rồi?” Ngài thanh tra gục mặt, tay vẫn cầm chai bia đã uống gần cạn.

– “Khá lâu rồi, từ lúc chúng ta mới vào ngành, 6 hay 7 năm gì đó.”

– “Thời gian lâu thế mà tôi vẫn chưa hiểu được cậu, Jackson àh!”

– “Cậu đang nói gì vậy?”

– “Tôi đã rất bất ngờ?”

Jackson như đã hiểu ý bạn mình. Anh cười nhạt, mắt nhìn xa xăm.

– “Hôm đó, cửa hàng bách hoá bị trộm. Tên trộm đã bẻ camera sang một hướng khác để không bị nhận diện, mãi đến tận sáng chủ cửa hàng mới phát hiện ra. Trùng hợp là camera đã quay được…”

– “Tôi hiểu rồi”.

– “Tôi thật không hiểu. Cậu và Perry có quan hệ gì chứ?” Ngài thanh tra cau mày.

Đúng là anh và Perry không có mối quan hệ nào cả. Anh giết Perry chỉ là muốn bảo vệ cho người anh yêu.

Nguồn: Truyện ngắn hay

@@

Lưu giữ & chia sẻ