Nguyên liệu làm heo quay chay

      • Bột gạo 1 chén
      • Bột năng 1/2 chén
      • Nước cốt dừa 240 ml
      • Bánh mì 2
      • Chả lụa chay 300 gr
      • Dầu ăn 50 ml
      • Muối 1/4 muỗng cà phê
      • Bột ngũ vị hương 1/4 muỗng cà phê
      • Đường trắng 2 muỗng cà phê
      • Nước tương 2 muỗng cà phê
Dụng cụ thực hiện làm heo quay chay
Xửng hấp

Cách thực hiện heo quay chay

Thực hiện

Khuấy cho tan bột gao, bột năng với 240ml nước cốt dừa, cho nồi lên bếp khuấy lửa vừa cho đến khi bột sệt lại nửa sống nửa chín. Nếu đặc quá thì cho thêm chút nước, vì nếu đặc quá các lớp sẽ không dính vào nhau sau khi hấp nhé.
Quảng cáo
Heo quay chay
Thoa dầu vào khuôn, Vếp 1 lớp chả lụa chay bên dưới, cho vào 1 lớp mỏng hỗn hợp vừa đun, cắt lát chả lụa chay, xếp lên trên. Sau đó cho tiếp hỗn hợp vừa đun vào và trên cùng là 1 lớp bánh mì.
Heo quay chayHeo quay chayHeo quay chay
Hấp khoảng 20-30 phút. Sau khi hấp để ngoài cho thật nguội. Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê dầu màu điều, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê chút muối, 1/2 muỗng cà phê chút đường và 2 muỗng cà phê chút nước tương. Thoa đều lên mặt da. Để cho thấm khoảng 10 phút thì mình cắt lát.
Heo quay chayHeo quay chayHeo quay chay
Đun nóng 50ml dầu ăn, cho các miếng thịt chay vừa cắt vào chiên chín đều. Nhó chiến kỹ phần bánh mì cho giòn lên là được.
Heo quay chay
Cắt nhỏ và bày trí ra đĩa và thưởng thức món heo quay chay béo ngon hấp dẫn rồi đấy!
Heo quay chay

Lưu giữ & chia sẻ