Nguyên Liệu

  1. 1 tai heo
  2. 1 củ hành tây + hành tím
  3. 1 ít rau răm, rau thơm
  4. Tiêu, ớt, chanh, muối, bột ngọt, dầu ăn,

Các bước

  1. Tai heo rửa sạch, luộc trong 25-30p. Có thể thêm gừng vào nồi luộc để khử mùi. Xong vớt ra xắt nhỏ dạng chỉ sợi

    Quảng cáo

    Rau rửa sạch. Hành tây cắt mỏng cho vào tô nước đá có tí nước chanh hoặc giấm để hành tây giòn và bớt hăng

    (Xem thêm:Gỏi dư leo bò khô)

  2. Cho ít dầu ăn vào nóng, xong cho vài lát hành tím. Chuẩn bị muối trộn gỏi: tiêu, muối, ít bột ngọt.

    Cho tai heo cắt sợi vào tô, rưới ít dầu ăn, nêm hỗn hợp muối tiêu vừa ăn. Tiếp cho hỗn hợp rau, hành tây, ớt cắt lát vào. Nêm ít muối ở trên. Cuối cùng cho thêm ít nước cốt chanh. Thế là hoàn tất món gỏi ngọt ngọt, thơm thơm, cay cay.

Lưu giữ & chia sẻ