Nguyên liệu làm ghẹ rang muối tôm

    • Ghẹ 500 gr
    • Tỏi băm 2 muỗng canh
    • Muối tôm 3 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Đường trắng 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện ghẹ rang muối tôm

Chuẩn bị

Ghẹ rửa sạch, để ráo nước. Chọn mua muối tôm có vị mặn vừa và thơm.
Ghẹ rang muối tômGhẹ rang muối tôm

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
Ghẹ rang muối tômGhẹ rang muối tôm
Cho ghẹ đã chuẩn bị vào phần tỏi đã phi thơm, đảo đều tay cho đến khi ghẹ chín. Sau đó, cho muối tôm và 1 muỗng cà phê đường vào rồi tiếp tục rang trong khoảng 10 phút cho thấm vị là được.

Ghẹ có vị mặn tự nhiên nên cho lượng muối tôm phù hợp, tùy vào muối có độ mặn khác nhau.

Quảng cáo

Ghẹ rang muối tômGhẹ rang muối tômGhẹ rang muối tômGhẹ rang muối tôm
Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Ghẹ mặn mặn, thấm đều rất ngon.
Ghẹ rang muối tôm

Lưu giữ & chia sẻ