Nguyên liệu làm gân bò trộn cóc chua cay

    • Gân bò 500 gr
    • Cóc 3 trái
    • Tỏi 3 củ
    • Ớt 3 trái
    • Nước tương 3 muỗng canh(Bần)
    • Nước mắm 5 muỗng canh
    • Đường trắng 3 muỗng canh
    • Rau răm 1/2 nắm

Cách thực hiện gân bò trộn cóc chua cay

Thực hiện

Gân bò sống các bạn có thể rửa sạch rồi cuộn chặt lại bằng chỉ rồi đem luộc chín nhừ trong khoảng thời gian 1-2 tiếng. Vớt gân bò ra để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng. Sau đó bỏ gân bò ra gỡ chỉ rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Cóc gọt vỏ, tách miếng nhỏ bỏ hột để riêng.
Gân bò trộn cóc chua cayGân bò trộn cóc chua cayGân bò trộn cóc chua cay
Quảng cáo
Cho vào nồi 5 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng canh đường, đặt lên bếp quấy đều cho đến khi nước mắm sôi là được rồi tắt bếp.
Gân bò trộn cóc chua cay
Tỏi bóc vỏ, ớt gừng rửa sạch cho vào cối xay hoặc băm thật nhỏ. Chuẩn bị một tô lớn trộn chung hỗn hợp nước mắm và tỏi ớt gừng băm nhỏ vào với nhau. Nước tương bần cho thêm chút đường và tỏi băm vào trộn đều.
Gân bò trộn cóc chua cayGân bò trộn cóc chua cayGân bò trộn cóc chua cay
Chuẩn bị một tô lớn, cho gân bò, nước mắm tỏi ớt gừng và 3 thìa canh tương bần, cuối cùng là cóc xanh vào trộn thật đều.
Gân bò trộn cóc chua cayGân bò trộn cóc chua cayGân bò trộn cóc chua cay
Gân bò trộn cóc chua cay là một trong những món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích và cũng là món nhậu nhâm nhi được các anh rất ủng hộ. Gân bò giòn sần sật, kết hợp với vị chua của cóc xanh và cay cay của ớt, cùng các gia vị giúp hương vị hài hòa, ăn một miếng thôi là ghiền ngay.
Gân bò trộn cóc chua cayGân bò trộn cóc chua cayGân bò trộn cóc chua cay

Lưu giữ & chia sẻ