Nguyên liệu làm gà hấp muối sả

Gà mái 1 con(Khoảng 1.3kg)

Muối hột 600 gr

Sả 200 gr

Hành tím 50 gr

Tỏi 30 gr

Lá chanh 10 lá

Hạt nêm 1 muỗng canh
Muối chấm

Muối hột 3 muỗng canh

Đường trắng 2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Ớt 5 trái

Lá chanh 5 lá

Cách thực hiện gà hấp muối sả

Thực hiện

Gà ta làm sạch lông, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó đem ướp với 1 muỗng canh hạt nêm. Hành tím và tỏi bóc vỏ để nguyên tép, lá chanh thái sợi, sả cắt phần non màu trắng để nhét vào bụng gà, còn phần già màu xanh để riêng. Cho tất cả hành tím, tỏi, lá chanh vào bụng gà cùng với chân và bộ lòng, để sả lên trên cùng.

Nếu bạn không tẩm ướp gia vị cho gà vì muốn giữ nguyên hương vị đặc trưng thì sau khi rửa sạch gà nhớ để thật ráo nước rồi mới đem đi hấp, nếu gà không ráo nước sẽ dễ có vị chua khó ăn.

Gà hấp muối sảGà hấp muối sảGà hấp muối sảGà hấp muối sả
Bắc lên bếp một nồi lớn, đổ muối hột vào rang sơ cho nóng, sau đó xếp phần sả xanh già lên trên, đặt con gà vào rồi đậy kín nắp. Hấp khoảng từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút tùy vào trọng lượng gà mà bạn mua.
Gà hấp muối sảGà hấp muối sảGà hấp muối sảGà hấp muối sả
Quảng cáo
Làm muối chấm gà: cho vào cối 3 muỗng canh muối hột, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối cùng với 5 trái ớt, giã đều tay cho mọi thứ hòa quyện. Cắt thêm vào 3 lá chanh, trộn đều rồi múc ra chén thưởng thức cùng với gà luộc.
Gà hấp muối sảGà hấp muối sảGà hấp muối sảGà hấp muối sả
Vắt thêm một ít chanh vào muối, trộn đều rồi chấm một miếng thịt gà dai thơm.
Gà hấp muối sảGà hấp muối sảGà hấp muối sảGà hấp muối sả

Lưu giữ & chia sẻ