Nguyên liệu làm thịt gà hầm thuốc bắc

Gà 1 con

Thịt heo 350 gr

Táo 4 trái(Mứt)

Trái sung 7 trái

Muối 1 muỗng cà phê

Đậu đỏ 100 gr

Thuốc bắc 100 gr(Ngọc trúc)

Mạch môn 100 gr

Bo bo 100 gr(Hạt ý dĩ)

Thuốc bắc 100 gr(Vân lĩnh)

Phục linh 100 gr

Cách thực hiện thịt gà hầm thuốc bắc

Chuẩn bị

Thịt gà chặt làm 4 phần, thịt heo cắt miếng to bản bằng bao diêm, rửa sạch, để ráo nước.
Thịt gà hầm thuốc bắc
Chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh. Ngọc trúc và trái sung ngâm nước, cắt thành miếng.
Thịt gà hầm thuốc bắcThịt gà hầm thuốc bắc

Thực hiện

Cho nước vào nồi, khoảng 2/3 lượng nước tính từ đáy nồi. Sau đó cho tất cả nguyên liệu mứt táo, trái sung, đậu đỏ, ngọc trúc, mạch môn, hạt ý dĩ, vân lĩnh, phục linh vào, đun sôi.
Quảng cáo
Thịt gà hầm thuốc bắc
Khi nước sôi, cho thịt gà, thịt heo đã ráo nước vào nồi, đậy nắp nồi lại, tiếp tục đun lửa to trong 20 phút. Hạ lửa xuống, đun tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút. Vớt bỏ lớp bọt trên mặt nồi canh.
Thịt gà hầm thuốc bắcThịt gà hầm thuốc bắc
Trước khi tắt bếp, cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi canh, nêm nếm cho vừa miệng.
Thịt gà hầm thuốc bắc
Múc canh ra tô, thưởng thức. Thịt gà mềm, đậm đà, quyện với vị ngọt ngọt của mứt táo, bùi bùi của sung, thơm lừng của mùi thuốc bắc sẽ chinh phục cả gia đình ngay từ miếng đầu tiên.
Thịt gà hầm thuốc bắc

Lưu giữ & chia sẻ