Nguyên liệu làm đùi vịt nướng mật ong

      • Gừng 1/2 củ
      • Hành lá 1 cây
      • Rượu vang 1 muỗng canh(Vang trắng)
      • Dầu hào 1 muỗng canh
      • Mật ong 2 muỗng canh
      • Nước mắm 1 muỗng canh
      • Muối 1/2 muỗng cà phê
      • Thịt vịt 2 cái(Đùi vịt)

Cách thực hiện đùi vịt nướng mật ong

Thực hiện

Quảng cáo
Đùi vịt rửa sạch sau đó dùng que tre xiên vào phần thịt vịt rồi cho nguyên liệu phần gia vị ướp vào. Với cách làm này, vịt sẽ thấm đều gia vị hơn đấy!
Đùi vịt nướng mật ong
Dùng hai bàn tay bóp vịt để gia vị thật ngấm. Cho hành lá, gừng cắt nhỏ vào rồi đậy vịt lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ hoặc hơn.
Đùi vịt nướng mật ong
Đặt đùi vịt lên giấy bạc, chải đều một lớp mật ong và cho vào lò nướng ở 200 độ. Sau 20 phút đầu tiên, bạn lấy đùi vịt ra, lúc này bạn sẽ thấy vịt tiết ra một lớp dầu cùng mật ong thì chắt ra bát, chải thêm một lớp mật ong rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 15-20 phút nữa là được.
Đùi vịt nướng mật ongĐùi vịt nướng mật ong
Phần thịt đùi vịt có lớp thịt mềm dai vừa phải, ngon hơn hẳn những miếng thịt khác.
Đùi vịt nướng mật ong

Lưu giữ & chia sẻ