Nguyên liệu làm dưa leo muối nước tương

    • Dưa leo 500 gr
    • Nước tương 100 ml
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Giấm 50 
    • Đường trắng 40 gr
    • Tỏi 3 tép
    • Gừng 3 lát
    • Nước 70 ml

Cách thực hiện dưa leo muối nước tương

Thực hiện

Cho tất cả nguyên liệu 100ml nước tương, 50ml giấm trắng, 40g đường, 70ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 3 lát gừng, 3 tép tỏi, ngoại trừ dưa leo vào nồi đun sôi. Trong khi chờ hỗn hợp sôi thì cắt dưa chuột thành từng khúc.
Quảng cáo
Dưa leo muối nước tương
Khi hỗn hợp đã sôi thì cho dưa chuột vào đun trong 30 giây thì lật mặt, đun thêm 30 giây nữa thì tắt lửa, chờ nguội hoàn toàn.
Dưa leo muối nước tương
Tiếp tục bật bếp đun sôi, sau 30 giây lại lật mặt dưa chuột, tắt lửa và chờ nguội hoàn toàn. Lặp lại bước này thêm 3 lần nữa rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín. Bảo quản ở tủ lạnh, sau 2 ngày là có thể ăn được nhé!
Dưa leo muối nước tương
Bạn hãy làm một hũ để dành ăn cùng cơm nóng, bánh mì hay kho cá, kho thịt đều hợp nhé!
Dưa leo muối nước tươngDưa leo muối nước tương

Lưu giữ & chia sẻ