Nguyên liệu làm dưa leo muối cay

      • Muối 2 muỗng cà phê
      • Dưa leo 4 trái(Dài)
      • Ớt sừng 10 trái(Xanh, đỏ)
      • Đường trắng 200 gr
      • Nước tương 240 ml
      • Giấm 240 ml
Dụng cụ thực hiện làm dưa leo muối cay
Bình thủy tinh

Cách thực hiện dưa leo muối cay

Thực hiện

Dưa leo và ớt mua về ngâm muối và rửa sạch. Cắt dưa leo và ớt thành những khoanh vừa ăn. Trộn lẫn dưa leo và ớt với nhau, để vào trong lọ thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô.
Quảng cáo
Dưa leo muối cayDưa leo muối cayDưa leo muối cay
Trong 1 nồi nhỏ, cho vào 200g đường, 240ml giấm, 240ml nước tương và 240ml nước lọc, đun sôi khoảng 2-3 phút cho hỗn hợp quyện đều thì tắt bếp, để cho nguội bớt trong khoảng 15-20 phút.
Dưa leo muối cayDưa leo muối cay
Sau đó đổ hỗn hợp này vào lọ thủy tinh đựng dưa leo rồi cất trong tủ lạnh từ 2-3 ngày là bạn đã có món dưa chuột muối chua ngọt ngon tuyệt.
Dưa leo muối cayDưa leo muối cayDưa leo muối cayDưa leo muối cay

Lưu giữ & chia sẻ