Vịnh Hạ Long nằm trong top 7 kì quan thiên nhiên mới của thế giới được UNESCO công nhận, và là một trong số 29 vịnh đẹp nhất được Câu lạc bộ những vịnh thế giới xếp hạng. Hè này, hãy đến với Hạ Long để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của bức tranh thuỷ mặc, hùng vĩ của non nước nơi đây.

Hạ Long với vẻ đẹp “thoát tục” của vịnh nước trong xanh in bóng những núi đá vôi nhiều hình dáng, những động thạch nhũ tuyệt đẹp, bãi tắm hoang sơ luôn có sức hút đối với mọi du khách trong và ngoài nước.

Vịnh nước trong xanh nơi “rồng hạ cánh”.

Vịnh Hạ Long nổi tiếng với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp lãng mạn tại Vịnh Hạ Long lúc hoàng hôn.

Đến với Hạ Long, du khách sẽ được khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thế giới sinh linh ẩn hiện với nhiều hình hài khác nhau. Tất cả đều rất thực, thực đến kinh ngạc. Đảo thì giống khuôn mặt ai đó đang hướng về đất liền (hòn Đầu Người); đảo thì giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước (hòn Rồng); đảo thì lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá (hòn Lã Vọng); phía xa là hai cánh buồm nâu đang rẽ sóng nước ra khơi (hòn Cánh Buồm); đảo lại lúp xúp như mâm xôi cúng (hòn Mâm Xôi); rồi hai con gà đang âu yếm vờn nhau trên sóng nước (hòn Trống Mái). Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.

Hòn Đầu Người – kiệt tác nghệ thuật mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho Vịnh Hạ Long.

Hòn Rồng như một con rồng uốn lượn trên mặt nước.

Quảng cáo

Hòn Trống Mái gắn liền với truyền thuyết nổi tiếng.

Khám phá sâu bên trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian.

Động Thiên Cung – một trong nhứng hang động đẹp nhất Vịnh Hạ Long.

Hang Trinh Nữ nằm trên dãy đảo Bồ Hòn cùng với hệ thống động Sửng Sốt, hồ Ðộng Tiên, Hang Luồn… Cách Bãi Cháy 15 km về phía Nam.

Đến với Hạ Long, du khách còn được cảm nhận sự yên bình của đảo Ti Tốp. Đây là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng.

Vẻ đẹp trong xanh & phong cảnh thiên nhiên nên thơ của Đảo Ti Tốp. 

Trên hành trình khám phá Vịnh Hạ Long, bạn có thể ghé qua mua sắm và ăn uống tại các thuyền bán hàng “rong” rải rác trên biển. Các món ngon nổi tiếng ở Hạ Long được nhiều du khách yêu thích là: Chả mực, bánh cuốn chả mực, bề bề rang muối, sá sùng nướng mọi, tu hài, ruốc ốc đủ loại, bạch tuộc và các đồ ăn hải sản quen thuộc khác rất thích hợp cho các cuộc nhậu lai rai trên biển.

Thuyển bán hàng “rong” trên Vịnh.

Các thuyền này có bán các loại hải sản của Vịnh Hạ Long. 

Hãy thưởng thức những món ăn đặc sản của vịnh Hạ Long nhé!

 

Lưu giữ & chia sẻ