Nguyên liệu làm đậu hũ chiên sốt cay

Đậu hũ chiên 300 gr

Sa tế 1 muỗng cà phê

Tỏi 3 tép

Giấm 1 muỗng cà phê

Me chua 1 trái

Nước tương 1 muỗng cà phê

Gừng 1 gr

Hành lá 1 cây

Bột bắp 2 muỗng cà phê

Cách thực hiện đậu hũ chiên sốt cay

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu: hành lá cắt khúc khoảng 1,5cm. Tỏi và gừng thái lát mỏng. Đậu phụ cắt thành khúc vuông vừa ăn.
Đậu hũ chiên sốt cay
Trong một bát nhỏ, cho nước tương, muối, giấm và đường vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên bếp, cho đậu hũ vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo.
Đậu hũ chiên sốt cay
Quảng cáo
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu đã nóng đều thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm trong khoảng 30 giây rồi cho sa tế vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho đậu hũ và hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào đảo bằng muôi gỗ cho hòa quyện mà không bị nát.
Đậu hũ chiên sốt cay
Đậy vung trong khoảng 1-2 phút. Trong lúc đó hòa hỗn hợp 30ml nước cùng bột bắp cho đều rồi cho vào chảo đảo đều cho đến khi hỗn hợp gia vị trở nên sệt đặc, quyện đều với đậu hũ thì tắt lửa.
Đậu hũ chiên sốt cay
Đậu hũ chiên sốt cay không quá cầu kì trong cách chế biến cũng như các loại gia vị luôn có sẵn trong bếp mỗi nhà nên rất tiện dụng.
Đậu hũ chiên sốt cay

Lưu giữ & chia sẻ