Đàn ông tốt, vốn dĩ thay vì ích kỉ cho riêng bản thân mình, thì sẽ luôn để tâm chăm sóc cho gia đình và làm hài lòng người phụ nữ mà anh ta yêu thương.

Thế nên khi gặp kẻ vô tâm, luôn âm thầm bỏ quên phụ nữ đằng sau cuộc vui của họ, thì đừng bao giờ biện hộ hay lí giải rằng bản chất anh ta vốn là như vậy.

Phụ nữ nên thấy, đàn ông tâm tình có sắt đá đến mấy, đều sẽ hoàn toàn gục lòng trước người phụ nữ mà họ thật sự tin yêu.

Đàn ông nên hiểu, đã rất nhiều lần phụ nữ bao dung và tha thứ cho những lần anh sai phạm, thì hãy thử vài lần tự làm cô ấy hạnh phúc sau những lúc khổ đau trong đời.

Đừng cời bình yên của người phụ nữ ngoan hiền để dậy lên thành bão lửa. Cũng đừng đóng sầm cửa phòng mà bỏ cô ấy ở lại đơn độc sau những cãi vã, giận hờn.

Quảng cáo

Sống với nhau như tình nhân hay vợ chồng cũng vậy, đừng bao giờ tính toán thiệt hơn, cũng không nên so đòi im lặng mỗi khi cô ấy cần người dỗ dành và che chở.

“Em ăn gì chưa, anh đưa em đi nhé?”, “Em còn muốn mua gì nữa không?”, “Ngủ ngoan đi, mai anh chở em về thăm mẹ …”, đôi khi chỉ là những câu từ rất đỗi bình thường và thân quen, mà lại đủ năng quyền làm phụ nữ cảm thấy bình yên và thoải mái.

Sau này còn nhiều điều phải vì nhau mà thấu hiểu, vì nhau mà san sẻ, vì nhau mà nhịn nhường, nên đừng bao giờ tiếc rẻ chút ít quan tâm và chăm thương cho phụ nữ.

Cuộc sống là an trong hay bão dữ, lại tuỳ thuộc vào đàn ông có nhận thức được đâu là người vợ đắp cùng chăn, ngủ cùng giường, đâu là những hạng đàn bà qua đường hay không.

Phụ nữ sướng hay khổ, tuỳ thuộc một nửa vào tấm chồng, bởi nửa còn lại họ vẫn toàn quyền tự thân lo lấy.

Còn đàn ông khôn hay dại, chỉ cần nhìn vào cách đối đãi với người phụ nữ má áp vai kề ở cạnh bên…

Lưu giữ & chia sẻ