Nguyên liệu làm da heo chiên giòn

    • Da heo 300 gr
    • Gừng 1 củ
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Giấm 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 300 ml
    • Khô bò 100 gr
    • Đậu phộng 30 gr(Rang)
    • Muối tôm 1 muỗng canh
    • Rau răm 1/4 nắm
    • Ớt sa tế 1/2 muỗng canh
    • Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh
Quảng cáo
Dụng cụ thực hiện làm da heo chiên giòn
Khay nướng , Lò nướng

Cách thực hiện da heo chiên giòn

Thực hiện

Đun sôi 1 nồi nước với 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, cho da heo vào luộc chín trong 10 phút. Da heo luộc xong ngâm vào nước đá rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Da heo chiên giòn
Sắp da heo lên vỉ và nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 2 tiếng. Sau đó, lấy da heo ra và chiên cho phồng giòn. Cho da heo chiên giòn vào hộp, thêm 1 muỗng cà phê muối tôm, khô bò, khô mực, đậu phộng rang, sa tế (tuỳ theo khẩu vị) và lắc đều.
Da heo chiên giòn
Bày trí món da heo chiên giòn ra đĩa, thêm rau răm và rưới thêm sốt mayonnaise là có thể dùng nhé! Có thể bảo quản trong hũ kín để nhiệt độ phòng nhé! Không nên để lau ngoài không khí sẽ khiến da heo bị mềm và dai.
Da heo chiên giònDa heo chiên giòn

Lưu giữ & chia sẻ