Những thói quen tuy nhỏ nhưng đôi khi lại là yếu tố tiên quyết giúp phái đẹp sở hữu làn da trong mơ. Nếu chưa tin thì bạn cứ thử thực hiện 5 điều dưới đây thường xuyên, lặp đi lặp lại xem sao!

1. Không bao giờ chạm tay vào mặt!

Ngay bây giờ, khi đang đọc những dòng này, có thể bạn đang chạm tay vào mặt. Rất nhiều lý do: sờ chiếc mụn mới mọc, lau vệt mồ hôi trên trán, vuốt chỗ tóc mai lộn xộn bên gò má, hay đơn giản chỉ là chống một tay lên cằm trong lúc đang suy nghĩ những vấn đề vĩ mô… Tay là nơi tập hợp cả tá vi khuẩn, đồng thời là nơi gần như…bẩn nhất trên cơ thể. Cứ liên tục chạm tay vào mặt, dù chỉ là một ngón tay, thử hỏi làm sao da bạn đẹp được?

2. Tẩy da chết mỗi tuần

Việc lấy đi các tế bào da chết đều đặn sẽ giúp da của bạn nhanh được tái tạo. Lớp da chết sần sùi, thô ráp mất đi, nhường chỗ cho lớp da mới mềm mại và mướt mát “bung lụa”. Song việc này chỉ nên diễn ra 1-2 lần mỗi tuần, bởi nếu nhiều hơn, da bạn sẽ nhanh bị ăn mòn và dễ bị tổn thương vì tái tạo không kịp.

3. Dưỡng ẩm ngay sau khi tắm

Quảng cáo

Không ít người có thói quen đợi da khô rồi mới dưỡng ẩm, hoặc chỉ trước khi đi ngủ mới thoa kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu cho hay bạn nên dùng kem dưỡng ẩm ngay khi da còn ẩm, bởi khi da được cung cấp độ ẩm đều đặn, tình trạng bốc hơi trên bề mặt da sẽ giảm thiểu, và tất nhiên là việc khô da sẽ được đẩy lùi một cách tối đa.

4. Luôn lạc quan nhất có thể!

Stress hoàn toàn có thể biến bạn từ một quý cô ba mươi trở thành một bà lão 50 chỉ sau thời gian ngắn. Hãy cố gắng suy nghĩ tích cực, lạc quan trước mọi vấn đề thay vì dày vò bản thân bởi những chuyện không thể giải quyết ngay cả khi ta buồn phiền. Hít thở sâu, cho cơ thể và đầu óc mình được nghỉ ngơi là cách bạn đang đối đãi thông minh với làn da mình.

5. Ngủ đủ

Làn da bạn sẽ có sự khác biệt lớn mỗi sáng khi thức dậy nếu đêm hôm trước bạn ngủ đủ và ngon giấc. Ngược lại, những người hay thức khuya và ngủ không sâu sẽ gặp cảm giác mệt mỏi vào sáng hôm sau, da cũng theo đó mà xám xịt hoặc tái nhợt. Bạn nên nhớ, làn da là sự phản ánh của sức khỏe và cả tinh thần. Hãy đảm bảo cả hai yếu tố ấy nếu bạn muốn da mãi khỏe đẹp.

Lưu giữ & chia sẻ