Nguyên liệu làm cơm cháy chấm kho quẹt

    • Thịt ba chỉ 300 gr
    • Tôm khô 50 gr
    • Đường trắng 2 muỗng canh
    • Nước mắm 3 muỗng canh
    • Hành tím 1 củ
    • Ớt 2 trái
    • Gạo 500 gr
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện cơm cháy chấm kho quẹt

Thực hiện

Tôm khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút. Thịt ba rọi cắt miếng không quá to. Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Ớt cắt nhỏ.
Cơm cháy chấm kho quẹtCơm cháy chấm kho quẹt
Quảng cáo
Cho dầu ăn và hành tím vào, phi thơm rồi cho thịt ba chỉ vào, xào cho ra mỡ.
Cơm cháy chấm kho quẹtCơm cháy chấm kho quẹt
Khi thịt ra mỡ nhiều, cho tôm khô vào xào chung khoảng 10 phút. Cuối cùng cho nước mắm pha với đường, ớt, tiêu vào rim với lửa nhỏ 20 phút là tắt bếp. Rắc ớt cắt nhỏ.
Cơm cháy chấm kho quẹtCơm cháy chấm kho quẹtCơm cháy chấm kho quẹtCơm cháy chấm kho quẹt
Gạo đem nấu chín rồi trộn với một ít dầu ăn và muối. Làm nóng chảo, phết một lớp dầu ăn mỏng rồi cho cơm lên, dàn mỏng rồi đậy nắp.
Cơm cháy chấm kho quẹtCơm cháy chấm kho quẹt
Sau khoảng 2 phút thì lật miếng cơm lại. Tiếp tục chiên. Làm như vậy khoảng 3 đến 4 lần đến khi miếng cơm thật giòn thì tắt bếp, cho cơm ra đĩa.
Cơm cháy chấm kho quẹtCơm cháy chấm kho quẹt
Ăn ngay khi cơm và kho quẹt còn nóng.
Cơm cháy chấm kho quẹt

Lưu giữ & chia sẻ