Chúng ta đã có bao nhiêu kỷ niệm bên nhau. Em cứ dần chìm sâu vào tình yêu anh mà đâu biết một ngày, anh nỡ xa em mà đi bên một người con gái khác.

***

Khúc nhạc vang lên cùng những bước chân nhẹ nhàng mà mạnh mẽ trên sàn nhảy. Bàn tay chìa ra nắm lấy tay em để chúng ta bắt đầu một tình yêu.

Mình quen nhau đơn giản thế thôi. Không phải từ cái nhìn đầu tiên đắm đuối, không phải từ những câu chuyện làm quen. Chỉ là đôi bàn tay nắm lấy bàn tay, những bước chân di chuyển đều đều theo tiếng nhạc.

Xoay, xoay, bước… rồi chúng ta lại nắm lấy tay nhau.

Bước, bước, xoay… rồi bàn tay lại nắm lấy bàn tay ấy.

Ánh đèn sàn mờ ảo, nhấp nháy lung linh. Em ngồi sát bên anh, hai chai bia cụng nhau “cách” một tiếng rồi cứ thế mà đưa lên miệng. Hơi lạnh tê tê lan tỏa trên đầu lưỡi, hơi cay của men khiến một chút chếnh choáng nơi tim. Lại một điệu nữa vang lên. Em chỉ kịp nhìn đôi bàn tay chìa ra thêm một lần nữa rồi cứ thế những bước chân di chuyển.

Chỉ một lần gặp cuối nữa thôi, rồi ta sẽ xa nhau

Là lần đầu tiên chúng ta gặp nhau đấy, anh có nhớ không anh?

Mất bao nhiêu lâu để em  đồng ý bên anh, chắc hơn một năm anh nhỉ? Vậy mà giờ mất đến tám năm, em vẫn chưa thể quên anh, dù giờ đây anh đã có người mới đi bên cạnh.

Anh chân thành, anh vui tính, anh rất hiền, và anh có một bàn tay ấm, đủ để em tin tưởng.

Ta đã đi bên nhau đến biết bao nhiêu nơi giờ đã trở thành kỷ niệm. Từ những hoạt động xã hội của nơi em sống, từ những chuyến tình nguyện đến những cung đường phượt đẹp như mơ. Anh bảo em: Chúng ta sẽ tiếp tục những bước đi ngắn nhưng cùng nhau trên chặng đường dài em nhé. Em chỉ im lặng, coi như một sự đồng ý.

Chúng ta đã có bao nhiêu kỷ niệm bên nhau. Em cứ dần chìm sâu vào tình yêu anh mà đâu biết một ngày, anh nỡ xa em mà đi bên một người con gái khác.

***

-“Anh có người mới rồi sao?”

Anh im lặng.

-“Anh nói gì đi chứ?”

-Anh xin lỗi!

Chỉ vài tin nhắn ngắn ngủi để kết thúc tình yêu ư?

Quảng cáo

Anh rảnh không? Em muốn gặp anh lần cuối.

-Ừ, ở đâu em?

-Nơi lần đầu tiên mình gặp.

Im lặng…

-9h tối, em đợi anh.

Vẫn ánh đèn nhấp nháy, vẫn những tiếng nhạc xập xình cùng bao bước chân đang lãng du nơi sàn nhảy. Hai chai bia cũng đã hết. Nhưng quá giờ hẹn rồi, anh cũng không xuất hiện. Bao nhiêu bàn tay chìa ra bị em từ chối, bao nhiêu khúc nhạc hay giờ lại trở nên đinh tai nhức óc đến đau đầu. Anh đang ở đâu trong bóng đêm chỉ còn lại mình em?

Chỉ một lần gặp cuối nữa thôi, rồi ta sẽ xa nhau

Một bàn tay nữa lại chìa ra, nhưng em chẳng còn đủ sức từ chối nữa, xoay, xoay, bước. Nhạc lúc điên cuồng, lúc nhẹ nhàng. Nhưng bàn tay này quen thuộc quá. Anh đang ở đây rồi. “Anh”. Em thì thầm khe khẽ. Nốt điệu này nữa thôi nhé. Rồi chúng ta sẽ xa nhau.

Giọt nước mắt chầm chậm lăn trên má, rơi xuống sàn rồi bị bao bàn chân dẫm nát. Cũng như tình yêu của chúng ta, cũng sẽ bay đi sau khi những nốt nhạc này dừng lại mà thôi. Em biết em sẽ mất anh, nhưng sao em không thể làm gì được.

Em không quên ngày đầu chúng mình quen nhau tại nơi đây. Nên nếu có kết thúc, em cũng muốn kết thúc tại nơi này, để giống như một cơn mơ vậy. Cơn mơ hoang đường bên anh cùng bàn tay ấm và những môi hôn nồng nàn bên tiếng nhạc và những nhịp xoay.

Tình yêu như gió, như nắng, như mưa. Đến rồi đi mà chẳng bao giờ ở lại. Chỉ còn nỗi đau, chỉ còn nỗi nhớ. Chỉ một lần dance cuối. Anh nhé. Em yêu anh. Em chưa từng nói yêu anh, nhưng giờ em nói yêu anh, rồi chúng ta sẽ xa nhau. Chỉ những tình yêu không thành mới là mãi mãi. Em sẽ giữ lại giấc mơ ngọt ngào này cho riêng mình. Chỉ nốt điệu này nữa thôi, rồi chúng ta sẽ xa nhau.

———-

Tác giả: Daisuki na hito/radiome.vn
Thực hiện:  Tùng Chocco, Babum và nhóm sản xuất RadioMe

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

@@

Lưu giữ & chia sẻ