Nguyên liệu làm chạo tôm nướng

    • Tôm tươi 1 kg
    • Mía 3 khúc
    • Củ riềng 1 củ
    • Trứng gà 1 quả
    • Tỏi 3 tép
    • Đường trắng 1 muỗng cà phê
    • Mỡ heo 100 gr
Thêm 1 ít: 100ml nước sốt bán kèm vịt quay.

Cách thực hiện chạo tôm nướng

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, dùng khăn giấy thấm khô tôm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho tôm và tỏi và máy xay cho thật nhuyễn. Riềng gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Tách trứng gà lấy phần lòng trắng. Mỡ heo luộc chín, cắt sợi nhỏ, trộn với 1 muỗng cà phê đường cho mỡ được trong.

 Vì món chạo lúc cuốn sẽ ăn kèm với nước mắm nên bạn không nhất thiết phải nêm thêm gia vị để có thể cảm nhận vị ngọt của tôm.

Chạo tôm nướngChạo tôm nướngChạo tôm nướngChạo tôm nướng
Trộn tôm với nước cốt riềng, lòng trắng trứng gà, dùng muỗng quết nhuyễn. Cuối cùng, trộn mỡ vào cho đều.

 Bạn nên dùng mỡ gáy để lúc nướng mỡ chảy ra làm cho thịt tôm mướt và không bị khô.

Quảng cáo

Chạo tôm nướngChạo tôm nướng
Thoa dầu cho đều lên bàn tay múc chạo tôm bọc tôm lên cây mía. Sau đó vuốt dầu lên để cây chạo được láng đẹp. Xếp chạo nướng trên than nướng và trở qua lại cho các thanh chạo được chín đều.
Chạo tôm nướngChạo tôm nướng
Món chạo tôm nướng có thể ăn vùng với cơm nóng hoặc bánh hỏi. Có thể cuốn cùng bánh tráng và rau sống sẽ hấp dẫn và ngon miệng.
Chạo tôm nướngChạo tôm nướngChạo tôm nướng

Lưu giữ & chia sẻ