Nguyên liệu làm chân giò bó luộc

      • Thịt chân giò heo 800 gr
      • Nấm hương 100 gr
      • Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
      • Hành tím 2 củ
      • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
      • Nước mắm 1 muỗng canh
      • Bột canh 2 muỗng cà phê

Cách thực hiện chân giò bó luộc

Thực hiện

Thịt chân giò heo rửa sạch, lạng bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn. Sau khi lọc xong, xoa chút bột canh vào phần còn lại bên trong chiếc chân giò. Phần thịt lọc ra cho vào máy, xay nhuyễn. Hạt tiêu đập dập. Hành tím đập dập, băm nhỏ. Nấm hương ngâm, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ.
Quảng cáo
Chân giò bó luộc
Trộn đều hành tím, nấm hương, tiêu với thịt đã xay. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm vào, để khoảng 30 phút cho ngấm.
Chân giò bó luộc
Đặt miếng thịt lên 1 chiếc khay, nhồi phần thịt xay vào trong chân giò. Dùng lạt bó chặt lại.
Chân giò bó luộcChân giò bó luộc
Đem chiếc chân giò đã được bó vào nồi luộc. Khi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê bột canh để thịt được đậm đà. Thời gian luộc tùy thuộc vào chân giò bạn mua to hay nhỏ, với phần thịt như trên mình để nước sôi rồi luộc thêm 45 phút nữa.
Chân giò bó luộc
Khi thịt chín, vớt ra, rửa qua với nước đá, để nguội, cắt miếng mỏng. Có thểm chấm thịt với nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương đều hợp.
Chân giò bó luộcChân giò bó luộc

Lưu giữ & chia sẻ