Nguyên liệu làm chả tôm sú

      • Tôm tươi 500 gr(Tôm sú)
      • Giò sống 500 gr
      • Chả cá thác lác 200 gr
      • Hành lá 1/2 cây
      • Mè đen 50 gr
      • Mè trắng 200 gr
      • Dầu ăn 1 lít
      • Tương ớt 2 muỗng canh
      • Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh
      • Đường trắng 3 1/2 muỗng cà phê
      • Hạt nêm 1 1/2 muỗng cà phê(Hải sản)
      • Muối 1/4 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1 1/2 muỗng cà phê
      • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau trang trí ăn kèm, ngò rí băm nhuyễn.

Cách thực hiện chả tôm sú

Chuẩn bị

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, tiếp theo giã mịn hoặc cho vào máy xay rồi xay mịn. Cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút. Sau đó lấy tôm trong tủ lạnh ra nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm hải sản, 1 muỗng cà phê đường, dùng muỗng quết dẻo tôm. Thêm vào ngò rí cắt nhỏ, tiếp tục quết cho quyện đều rồi cho tiếp vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Chả tôm súChả tôm súChả tôm sú
Chả cá thác lác cho vào chén, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 ít đầu hành lá băm nhuyễn. Dùng muỗng quết cho chả dẻo và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra, cho chả cá thác lác vào chén, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm hải sản, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một ít tiêu, đầu hành lá băm nhỏ. Cũng dùng muỗng quết đều chả cá thác lác.
Chả tôm súChả tôm sú
Cho giò sống vào chén, nêm vào 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng muỗng quết dẻo giò sống.
Chả tôm súChả tôm súChả tôm sú

Thực hiện

Cho tôm xay, chả các thác lác và giò sống vào tô to. Dùng muỗng quết trộn đều rồi dùng tay nhồi cho tất cả các nguyên liệu thật dẻo rồi cho vào tủ lạnh khoảng 60 phút.

Nhân sau khi trộn cho vào tủ lạnh khoảng 60 phút đem ra vo viên sẽ ngon hơn đấy!

Quảng cáo

Chả tôm súChả tôm súChả tôm sú
Sau đó, lấy nhân ra vo thành từng viên nhỏ khoảng 40g. Trộn mè đen và mè trắng đã rang với nhau. Sau đó lăn chả tôm qua hỗn hợp mè và nắn lại thành viên vuông hay dẹp tùy ý.

Nhớ thoa dầu vào tay để chống dính nhé!

Chả tôm súChả tôm súChả tôm sú
Cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp để lửa vừa. Dầu nóng cho viên chả tôm vào chiên đến khi chả tôm nổi lên và vàng mặt thì vớt ra giấy thấm bớt dầu.
Chả tôm súChả tôm súChả tôm sú
Bày chả tôm ra đĩa trang trí với rau, ăn kèm tương ớt và sốt mayonnaise nhé!
Chả tôm súChả tôm sú

Lưu giữ & chia sẻ