Nguyên liệu làm chả tôm đồng

    • Tôm tươi 300 gr(Tôm đồng)
    • Thịt nạc vai 200 gr
    • Thịt nạc vai 200 gr
    • Thịt nạc vai 200 gr
    • Thịt nạc vai 200 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Hành lá 2 cây
    • Thì là 5 cây
    • Bột ngọt 2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    • Dầu ăn 100 ml
Quảng cáo
Thêm 1 ít: Rau sống.

Cách thực hiện chả tôm đồng

Thực hiện

Tôm rửa sạch, cắt râu, sau đó cho vào máy xay cùng thịt cho nhuyễn.Cắt hành và thì  là thật nhỏ rồi trút vào tô. Nêm bột ngọt, hạt nêm và nước mắm, để ngấm trong khoảng 15 phút.
Chả tôm đồng
Trước khi chiên, thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều lên.
Chả tôm đồng
Nặn thành những viên chả tròn rồi cho vào chảo mỡ sôi. Chú ý khi chiên để lửa nhỏ để chả tôm chín đều.
Chả tôm đồng
Nên ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau sống. Chúc các bạn ngon miệng.
Chả tôm đồng

Lưu giữ & chia sẻ