Nguyên liệu làm chả chay kho nấm

      • Chả lụa chay 150 gr
      • Nấm rơm 130 gr
      • Nước tương 2 muỗng canh(Nhạt)
      • Đường trắng 1 muỗng cà phê
      • Tiêu 1 muỗng cà phê
      • Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
      • Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
      • Hành boa rô 10 gr
      • Mè trắng 1 muỗng cà phê
      • Dầu ăn 1/3 muỗng canh
Quảng cáo

Cách thực hiện chả chay kho nấm

Thực hiện

Nấm rơm ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Rửa sạch nấm, để ráo và cắt đôi. Nếu dùng nấm lon các bạn cũng bỏ sạch nước ngâm nấm, rửa nấm với nước muối và cắt đôi.
Chả chay kho nấm
Chả chay cắt miếng vừa ăn. Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đun nóng dầu với lửa vừa, cho chả vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp chả ra đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu.
Chả chay kho nấm
Cho thêm ít dầu ăn vào chảo, cho boa rô vào đảo đều cho thơm. Sau đó cho nước tương, đường, ngũ vị hương và dầu mè vào. Tiếp tục đun chảo cho đến khi hỗn hợp nước sốt sôi lên thì cho chả và nấm vào (các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng). Đảo đều chả và nấm trong chảo nước sốt. Sau đó hạ lửa nhỏ, đậy nắp chảo và tiếp tục đun thêm 7-10 phút cho chả và nấm thấm thì cho ra tô, rác thêm mè. Món này ăn nóng với cơm là rất hợp đấy.
Chả chay kho nấm

Lưu giữ & chia sẻ