Nguyên liệu làm chả cá bọc sả chính hiệu indonesia

      • Cá phi lê 400 gr
      • Tôm tươi 200 gr
      • Ớt 5 trái
      • Dừa nạo 100 gr
      • Chanh 3 
      • Sả 16 cây
      • Nước cốt me 5 ml
      • Muối 3/4 muỗng cà phê
      • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
      • Đường nâu 1 muỗng canh
      • Tỏi 4 tép
      • Hành tím 8 củ
      • Nghệ 30 gr
      • Gừng 30 gr
      • Dầu ăn 1 muỗng canh
      • Dầu ăn 3 muỗng canh
Quảng cáo

Cách thực hiện chả cá bọc sả chính hiệu indonesia

Thực hiện

Băm hoặc xay nhuyễn tôm và cá. Băm nhỏ 2 nhánh sả và ớt, lá chanh. Trong vào cối gồm gừng, nghệ, tỏi, hành tím, cà chua cắt nhỏ và 1/2 muỗng cà phê muối giã nát rồi trộn vào 30ml nước cốt chanh để làm sốt chấm.
Chả cá bọc sả chính hiệu IndonesiaChả cá bọc sả chính hiệu Indonesia
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa, trộn hỗn hợp tôm và cá xay nhuyễn với lá chanh, sả, ớt cùng với 5ml nước me. Thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh đường nâu, sau đó cho dừa nạo vào trộn cùng thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Chả cá bọc sả chính hiệu IndonesiaChả cá bọc sả chính hiệu IndonesiaChả cá bọc sả chính hiệu IndonesiaChả cá bọc sả chính hiệu Indonesia
Rửa sạch cây sả để làm que xiên. Dàn mỏng hỗn hợp cá rồi đặt cây sả vào chính giữa.
Chả cá bọc sả chính hiệu IndonesiaChả cá bọc sả chính hiệu IndonesiaChả cá bọc sả chính hiệu Indonesia
Láng ít dầu ăn trên chảo, chiên các cuộn chả cá tới khi chín vàng đều cả 2 mặt là có thể dùng. Có thể quết sốt ăn cùng rất ngon nhé!
Chả cá bọc sả chính hiệu IndonesiaChả cá bọc sả chính hiệu IndonesiaChả cá bọc sả chính hiệu IndonesiaChả cá bọc sả chính hiệu Indonesia

Lưu giữ & chia sẻ