Nguyên liệu làm canh thịt hầm củ cải

    • Thịt heo 500 gr
    • Củ cải trắng 2 củ
    • Tỏi 2 tép
    • Gừng 1 củ
    • Hành lá 1 cây
    • Ớt 1 trái
    • Hoa hồi 2 cái
    • Thanh quế 1 miếng
    • Húng quế 10 gr
    • Vỏ cam 5 gr
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Rượu trắng 1 muỗng canh
    • Nước tương 2 muỗng canh
    • Sa tế 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện canh thịt hầm củ cải

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt heo rửa sạch sau đó thái khúc vuông vừa ăn rồi cho vào nồi luộc cùng cọng hành trắng trong 2-3 phút để khử mùi.
Canh thịt hầm củ cải
Vớt thịt ra, đổ bỏ phần nước. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho hành lá, gừng và hoa hồi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt vào đảo cùng 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Canh thịt hầm củ cải
Cho muối, 2 muỗng canh nước tương cùng 1 muỗng cafe sa tế, đảo nhanh tay rồi cho nước vào. Trút thịt qua nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để hầm nhừ (khoảng hơn 30 phút). Đừng quên cho lá quế, quế, vỏ cam vào để hương vị được thơm ngon nhé!
Canh thịt hầm củ cảiCanh thịt hầm củ cải
Củ cải cắt khúc, luộc trong khoảng 10 phút. Khi thịt hầm đã mềm thì bắc ra bếp cho vào thố đất. Cho củ cải vào thố thịt nấu thêm 10-12 phút nữa. Lúc này bạn nhớ nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé!

 Việc nấu canh trong thố đất sẽ giúp món canh ninh nhanh nhừ hơn và giữ được nhiệt.

Quảng cáo

Canh thịt hầm củ cảiCanh thịt hầm củ cải
Khi ăn chỉ cần dọn nguyên cả thố lên bàn để món canh không bị nguội nhanh.
Canh thịt hầm củ cảiCanh thịt hầm củ cải

Lưu giữ & chia sẻ