Nguyên liệu làm canh rau ngót nấu giò viên

    • Rau ngót 300 gr
    • Giò sống 200 gr
    • Nấm mèo 100 gr
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Hành tím 1 củ

Cách thực hiện canh rau ngót nấu giò viên

Chuẩn bị

Rau ngót tuốt lấy phần lá, rửa sạch, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.
Canh rau ngót nấu giò viênCanh rau ngót nấu giò viên
Quảng cáo
Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, cắt gốc, cắt nhỏ. Sau đó, cho giò sống, nấm mèo, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tô, trộn đều, vo thành những viên tròn, nhỏ.
Canh rau ngót nấu giò viênCanh rau ngót nấu giò viênCanh rau ngót nấu giò viên

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi, đổ 250ml nước vào, nấu sôi. Khi nước vừa sôi, cho viên giò sống vào.
Canh rau ngót nấu giò viên
Tiếp theo, cho rau ngót vào cùng. Nêm nếm gia vị muối, bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút.
Canh rau ngót nấu giò viênCanh rau ngót nấu giò viên
Múc canh ra tô, để nguội và dùng với cơm nè! Vừa ngon, lại dễ nấu nữa chứ. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé.
Canh rau ngót nấu giò viên

Lưu giữ & chia sẻ