Nguyên liệu làm canh mướp nấu nấm hương

      • Mướp hương 1 trái
      • Nấm đông cô 10 cái(Khô)
      • Trứng gà 1 quả
      • Hành lá 100 gr
      • Muối 1/2 muỗng cà phê
      • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện canh mướp nấu nấm hương

Thực hiện

Mướp hương bào vỏ, rửa sạch, cắt lát chéo. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, cắt nấm làm 3.
Quảng cáo
Canh mướp nấu nấm hương
Cho nồi lên bếp với lượng nước vừa ăn. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, hòa tan, đun sôi nồi nước. Khi nước sôi cho nấm đông cô vào, đun sôi khoảng 1 phút.
Canh mướp nấu nấm hương
Thêm mướp hương vào, đun đến khi mướp chuyển màu hơi trong.
Canh mướp nấu nấm hương
Đập trứng gà vào chén, đánh tan. Cho trứng từ từ vào nồi canh,dùng đũa đảo đều cho trứng tan. Cho hành lá vào, tắt bếp.
Canh mướp nấu nấm hương
Múc canh ra tô và dùng với cơm trắng. Canh thanh mát, dễ nấu lại ngon miệng.
Canh mướp nấu nấm hương

Lưu giữ & chia sẻ