Nguyên liệu làm canh mướp nấu đậu hũ

    • Mướp hương 150 gr
    • Đậu hũ trắng 1 miếng
    • Tỏi 6 tép
    • Ớt 4 trái
    • Hành lá 20 gr
    • Bột bắp 3 gr
    • Gừng 2 gr
    • Nấm mèo 20 gr
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách thực hiện canh mướp nấu đậu hũ

Quảng cáo

Thực hiện

Hành, ớt, tỏi, gừng thái nhỏ. Mướp gọt vỏ thái vát. Đậu hũ thái miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào xào thơm.
Canh mướp nấu đậu hũCanh mướp nấu đậu hũ
Thêm mướp vào đảo qua. Tiếp đó cho đậu hũ và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Canh mướp nấu đậu hũ
Khi nước sôi thêm chút muối vào cho vừa ăn. Hòa tan bột bắp với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi canh, đun cho nước canh hơi sánh lại. Cuối cùng cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 giây thì tắt bếp.
Canh mướp nấu đậu hũ
Canh mướp rất thích hợp để chế biến trong những ngày hè đấy.
Canh mướp nấu đậu hũ

Lưu giữ & chia sẻ