Nguyên liệu làm canh mướp đậu hũ kim châm

Mướp hương 1 trái

Nấm kim châm 50 gr

Đậu hũ trắng 150 gr

Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Hành lá 1 cây

Dầu mè 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện canh mướp đậu hũ kim châm

Thực hiện

Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ, ngâm với một chút nước muối 10 phút, vớt ra để ráo. Nấm rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Mướp gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Làm nóng nồi dầu trên bếp, cho đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm vào xào.
Canh mướp đậu hũ kim châm
Quảng cáo
Bạn thêm bát súp gà vào nồi đun 5 phút, thêm đậu phụ nấu thêm 5 phút. Sau đó, cho mướp vào nấu 3 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm muối, tiêu, vừa ăn, thêm chút dầu mè và tắt bếp.
Canh mướp đậu hũ kim châm
Chỉ với nấm, đậu phụ và mướp bạn có ngay nồi canh ngọt dịu, thơm ngon trong những ngày nắng nóng.
Canh mướp đậu hũ kim châm

Lưu giữ & chia sẻ