Nguyên liệu làm canh móng giò hầm đậu nành

      • Móng giò heo 500 gr
      • Đậu nành 200 gr
      • Hành lá 100 gr
      • Hành tím băm 1 muỗng canh
      • Nước mắm 1 muỗng canh
      • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
      • Muối 1/2 muỗng cà phê
      • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách thực hiện canh móng giò hầm đậu nành

Thực hiện

Quảng cáo
Đậu nành rửa sạch, ngâm ít nhất nửa ngày hoặc qua đêm cho đậu nở ra. Móng giò heo rửa sạch, cho vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Sau đó rửa sạch lại móng giò.
Canh móng giò hầm đậu nànhCanh móng giò hầm đậu nành
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho phần đầu trắng hành lá vào, đảo đều. Cho móng giò heo vào, đảo chung. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối cho vừa ăn.
Canh móng giò hầm đậu nành
Cho đậu nành đã ngâm nở vào đảo chung cho ngấm gia vị. Đổ lượng nước vừa ăn vào, đun sôi, vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi đậu chín nhừ.
Canh móng giò hầm đậu nànhCanh móng giò hầm đậu nành
Múc canh ra tô, rắc phần đầu xanh hành lá lên trên, dùng với cơm trắng.
Canh móng giò hầm đậu nành

Lưu giữ & chia sẻ