Nguyên liệu làm canh khoai tây nấu sườn

  • Khoai tây 500 gr
  • Sườn non 500 gr(Bò)
  • Thịt bò 500 gr(Thăn)
  • Cà rốt 10 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Bơ 1 muỗng canh
  • Hành lá 2
  • Hạt nêm 2 muỗng canh

Cách thực hiện canh khoai tây nấu sườn

Thực hiện

Sườn bò mua về rửa sạch, chặt khúc vừa ăn sau đó cho vào nồi luộc sơ cùng vài lát gừng để khử mùi rồi vớt ra để ráo.
Canh khoai tây nấu sườn
Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc vuông vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, cho vào 30ml dầu ô liu. Tiếp đến cho khoai tây vào đảo sơ, chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì đổ khoai tây ra tô.
Canh khoai tây nấu sườn
Cho bơ vào chảo, khi bơ chảy hết thì cho hành tây cắt khúc vào xào thơm. Sau đó cho thịt thăn bò cắt khúc và khoai tây vào xào trong khoảng 5 phút nữa.
Quảng cáo
Canh khoai tây nấu sườn
Đổ ngập nước rồi cho sườn bò vào, nêm 2 muỗng canh hạt nêm.
Canh khoai tây nấu sườn
Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và cho cà rốt thái hạt lựu vào nồi canh. Lúc này bạn đậy nắp lại nấu thêm 30 phút nữa là được.
Canh khoai tây nấu sườn
Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá cắt nhỏ và dùng với cơm nóng nhé! Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức món canh sườn khoai tây thì ngon hết ý luôn đấy!
Canh khoai tây nấu sườn

Lưu giữ & chia sẻ