Nguyên liệu làm cánh gà tây nướng chao

    • Cánh gà 1 cái(Gà tây)
    • Chao 1 viên(Đỏ)
    • Rượu trắng 3 muỗng canh
    • Mật ong 1 muỗng canh
    • Dầu hào 2 muỗng canh
    • Gừng 1 miếng
Thêm 1 ít: 2 muỗng canh nước chao.
Dụng cụ thực hiện làm cánh gà tây nướng chao
Giấy bạc , Lò nướng , Khay nướng

Cách thực hiện cánh gà tây nướng chao

Thực hiện

Lóc bỏ xương cánh gà. Chao nghiền nát rồi trộn với nước chao, dầu hào, rượu, mật ong để tạo thành nước xốt ướp. Cho nước xốt ướp lên gà.
Cánh gà tây nướng chaoCánh gà tây nướng chao
Quảng cáo
Rồi dùng dây buộc lại, nếu không có dây bạn có thể dùng giấy bạc để gói lại. Cho gà đã buộc vào một túi zip, đổ phần nước xốt ướp còn thừa, hành và gừng vào luôn, để ướp ở ngăn đá tủ lạnh 1 đêm.
Cánh gà tây nướng chaoCánh gà tây nướng chao
Chuẩn bị lò nướng, lót một miếng giấy bạc ở bên dưới, đặt gà đã ướp lên khay. Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, và nướng trong khoảng từ 30 đến 40 phút.
Cánh gà tây nướng chaoCánh gà tây nướng chao
Sau khi nướng xong, bạn lấy gà ra và cắt thành lát vừa ăn. Và cuối cùng bạn chỉ việc lấy gà ra cắt rồi dùng ngay thôi. Bạn cũng có thể để ướp xong rồi hãy cuốn lại, chỉ cần không để sau khi nướng xong mới cuốn là được.
Cánh gà tây nướng chaoCánh gà tây nướng chaoCánh gà tây nướng chao

Lưu giữ & chia sẻ