Nguyên liệu làm cánh gà hầm khoai tây

Cánh gà 200 gr

Khoai tây 3 củ

Gừng 1 củ

Tỏi 3 tép

Muối 1 muỗng cà phê

Nước tương 3 muỗng canh

Rượu trắng 1 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện cánh gà hầm khoai tây

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.
Cánh gà hầm khoai tâyCánh gà hầm khoai tây
Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được. Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.
Quảng cáo
Cánh gà hầm khoai tâyCánh gà hầm khoai tây
Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình. Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút.
Cánh gà hầm khoai tâyCánh gà hầm khoai tây
Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèm với cơm trắng là hợp nhất!
Cánh gà hầm khoai tâyCánh gà hầm khoai tây

Lưu giữ & chia sẻ