Nguyên liệu làm canh cà rốt khoai tây nấu xương

      • Xương heo 400 gr

        Cà rốt 2 củ

        Khoai tây 3 củ

        Hành lá 50 gr

        Ngò rí 50 gr

        Muối 1 muỗng cà phê

        Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

        Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện canh cà rốt khoai tây nấu xương

Thực hiện

Xương heo mua về rửa sạch, để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc vừa, để riêng. Bạn có thể thay thế bằng xương ống tùy thích.
Canh cà rốt khoai tây nấu xươngCanh cà rốt khoai tây nấu xương
Đun sôi 500ml nước, cho xương heo vào chần sơ qua khoảng 1 phút. Vớt xương heo ra, đổ phần nước đó đi. Tiếp tục dùng nồi đó, cho xương heo vào lại, đổ nước vào sao cho phần nước ngập mặt xương heo, bật nhỏ lửa nấu. Khi nước sôi, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.
Quảng cáo
Canh cà rốt khoai tây nấu xương
Tiếp theo, cho lần lượt cà rốt, khoai tây vào, nấu cùng. Khi nồi canh sôi bạn hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục nấu cho đến khi cà rốt, khoai tây mềm. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp.
Canh cà rốt khoai tây nấu xươngCanh cà rốt khoai tây nấu xươngCanh cà rốt khoai tây nấu xương
Múc canh ra rô, rắc thêm ít hành lá, ngò rí để làm tăng màu sắc món ăn nhé! Khoai tây, cà rốt được nấu mềm, bùi bùi, nước dùng ngọt từ xương heo, rất ngon miệng, thu hút cả nhà. Bạn đã nghĩ ra món canh cho tối nay chưa? Nếu chưa thì thực hiện ngay công thức này đi nào.
Canh cà rốt khoai tây nấu xươngCanh cà rốt khoai tây nấu xương

Lưu giữ & chia sẻ