Nguyên liệu làm canh cà chua trứng thịt viên

  • Thịt heo bằm 200 gr
  • Cà chua 4 trái
  • Bột bắp 1 muỗng canh
  • Trứng gà 2 quả
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Cách thực hiện canh cà chua trứng thịt viên

Thực hiện

Thịt heo bằm cho vào tô trộn đều cùng 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê muối cho ngấm gia vị.
Canh cà chua trứng thịt viên
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, cho vào chảo đảo đều cùng 2 muỗng canh dầu ăn.
Canh cà chua trứng thịt viên
Khi cà chua mềm, đổ từ từ 400ml nước vào, nấu sôi trong 10 phút.
Quảng cáo
Canh cà chua trứng thịt viên
Dùng tay vo nhẹ từng miếng thịt thành viên tròn, nhỏ, cho vào nồi canh cà chua.
Canh cà chua trứng thịt viên
Cuối cùng, cho trứng gà đánh tan, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, nấu thêm 30 giây là được.
Canh cà chua trứng thịt viên
Rất nhanh chóng, chưa đầy 25 phút là bạn đã có món canh cà chua trứng thịt viên thật hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Canh cà chua trứng thịt viên

Lưu giữ & chia sẻ