– 3 kg Atiso (Hay còn gọi là hoa bụp giấm)

– 2,5 kg đường trắng ( Tỉ lệ : cứ 1 kg hoa thì cần 800 gram đường).

Cách làm si rô Atiso:

Bước 1:

– Atiso bạn mua về cần chọn loại cứng cuống, không bị dập nát. Đổ vào chậu và rửa thật sạch. Để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2:

– Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ phần đế hoa để tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa.

– Sau đó dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên như hình. Với cách làm si rô Atiso, chúng ta chỉ lấy phần cánh hoa thôi nhé!

Bước 3:

– Cánh hoa bạn cho vào 1 cái chậu rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội.

Quảng cáo

– Khi cánh hoa Atiso đã ráo nước và khô, bạn đổ chúng vào lọ thủy tinh hoặc bình kín.

Bước 4:

– Bạn cho vào thật từ từ, cứ 1 lớp mỏng Atiso thì một lớp đường. Cứ như thế cho đến khi hết số nguyên liệu mà bạn có.

– Cuối cùng, bạn đậy kín nắp lại và để nơi thoáng mát. Khoảng 5 là bạn đã có nước Atiso.

– Để chúng trở thành si rô Atiso, bạn cần chắt nước và cánh riêng ra. Cánh hoa có thể đem sên thành mứt.

– Nước cho nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ liu riu. Với cách làm này si-rô sẽ trong, không bị nổi váng mà bảo quản được lâu.

– Khi si-rô nguội, bạn cho vào trong lọ, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Như vậy là hũ si rô Atiso thơm ngon đã nằm gọn trong gian bếp nhà bạn rồi đấy!

 

Lưu giữ & chia sẻ