Nguyên liệu làm cá hấp bằng nồi cơm điện

    • Phi lê cá 600 gr(Trắm.)
    • Tỏi băm 1 muỗng canh
    • Gừng băm 1/2 muỗng canh
    • Muối 1/3 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 muỗng cà phê
    • Hành lá 1 nhánh
Dụng cụ thực hiện làm cá hấp bằng nồi cơm điện
Nồi cơm điện

Cách thực hiện cá hấp bằng nồi cơm điện

Thực hiện

Cá rửa sạch, để ráo nước, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 chỗ gừng và tỏi băm.
Quảng cáo
Cá hấp bằng nồi cơm điệnCá hấp bằng nồi cơm điệnCá hấp bằng nồi cơm điện
Dùng giấy bạc gấp cao các viền để tránh chảy nước. Đặt giấy bạc vào lòng hấp của nồi cơm điện, xếp cá vào, đậy nấp lại, bật nút nấu. Khi thấy hơi nước làm mờ kính thì mở nắp rắc nốt phần tỏi và gừng băm còn lại vào, thêm 2 muỗng cà phê dầu mè. Tiếp tục đậy nấp hấp cho đến khi cá chín(khoảng 15-20 phút).
Cá hấp bằng nồi cơm điệnCá hấp bằng nồi cơm điệnCá hấp bằng nồi cơm điệnCá hấp bằng nồi cơm điện
Bày trí cá ra đĩa, rắc thêm ít hành lá và dùng nóng với cơm. Cá hấp bằng nồi cơm điện là một trong những cách chế biến cá hấp ngon và hiệu quả. Chỉ cần tẩm ướp đầy đủ gia vị cho thịt phi lê cá là cứ việc giao cho nồi cơm điện và đi làm các món khác, giúp chị em nội trợ tiếp kiệm được rất nhiều thời gian.
Cá hấp bằng nồi cơm điện

Lưu giữ & chia sẻ