Nguyên liệu làm cá trôi hấp giấy bạc

      • Cá 1 con(Cá trôi: 700gr)Sả 1 củ

        Ớt 1 trái

        Muối 1/2 muỗng cà phê

        Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

        Dầu olive 1 muỗng cà phê

        Thêm 1 ít: Tiêu.
        Dụng cụ thực hiện làm cá trôi hấp giấy bạc
        Giấy bạc

Cách thực hiện cá trôi hấp giấy bạc

Thực hiện

Bước1

Gừng, sả, ớt thái nhỏ đem trộn đều vói 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu olive và chút hạt tiêu.
Cá trôi hấp giấy bạc

Bước2

Cá được mổ sạch, đánh vẩy, cắt vây. Để cá ráo nước rồi khứa chéo làm nhiều phần. Sau đó các bạn lấy gừng sả vừa trộn đem ướp lên mình cá. Các bạn nhớ là ướp cả bên trong bụng của cá nữa nhé!

Phần lá sả các bạn dùng làm nền lót cho cá nhé!

Cá trôi hấp giấy bạcCá trôi hấp giấy bạc
Quảng cáo

Bước3

Sau đó đặt cá đã ướp lên trên rồi gấp 2 đầu chiều ngang của giấy bạc lại với nhau và cuộn chặt lại sao cho cá được bao bọc kín là được. Tiếp đó là các bạn cuộn hết phần đầu và phần đuôi của giấy cho đến khi nào hơi chạm vào đầu và đuôi cá là được rồi nhé!
Cá trôi hấp giấy bạc

Bước4

Uớp cá trong tủ lạnh chừng 10 phút rồi cho lên chảo đun với lửa nhỏ từ 35-40 phút là cá sẽ chín hoàn toàn. Điều đặc biệt là khi đun cá các bạn không cần xoay hay lật cá mà cá vẫn có thể chín một cách đều đặn.
Cá trôi hấp giấy bạc

Bước5

Và cuối cùng là thành phẩm của món cá hấp sả gừng và ớt đây cả nhà ơi. Cá có độ béo ngậy, mùi thơm từ sả, và gừng. Đặc biệt là không có chút mùi tanh nào cả. Món ăn kèm có thể là cơm trắng hoặc bún tươi hoặc tùy theo sở thích của mỗi người trong gia đình của bạn.
Cá trôi hấp giấy bạc
Theo cooky.vn

Lưu giữ & chia sẻ