Nguyên liệu làm cà ri cá diêu hồng

      • Cá diêu hồng 1 kg
      • Bột cà ri 2 muỗng canh
      • Nước mắm 4 muỗng canh
      • Đường trắng 2 muỗng canh
      • Nước cốt dừa 200 ml
      • Bột ngọt 1/3 muỗng canh
      • Nước dừa 400 ml
      • Sả 8 cây
      • Ớt 1 trái
      • Đậu phộng 60 gr
      • Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
      • Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
      • Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách thực hiện cà ri cá diêu hồng

Thực hiện

Quảng cáo
Chuẩn bị nguyên liệu. Cá diêu hồng mua về rửa thật sạch với muối và giấm cho hết nhớt. Cắt thành nhiều đường trên 2 bề mặt da cá để gia vị dễ thấm vào. Sau đó cho 2 muỗng canh bột cà-ri Việt Ấn.
Cà ri cá diêu hồng
Tiếp theo cho 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt vào ướp như vậy trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.
Cà ri cá diêu hồng
Sau 30 phút thì bắt lên bếp 1 cái chảo, cho tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, sả và ớt vào phi thơm lên với dầu ăn. Cho cá đã ướp thấm gia vị cà-ri vào chảo.
Cà ri cá diêu hồngCà ri cá diêu hồng
Trong lúc cá chưa chín hẳn, nhanh chóng trở 2 bên mặt cá. Rồi cho nước dừa tươi và đậu phộng đã được rang cà nhuyễn vào.
Cà ri cá diêu hồng
Để cá sôi trong khoảng 15 phút. Dùng 1 cái mui (cái vá) liên tục rưới nước sốt cà ri đang sôi trong chảo lên bề mặt cá. Sau khoảng 15 phút thì cho tiếp 200ml nước cốt dừa vào. Để lửa nhỏ cho sôi thêm chừng 15 phút nữa là dùng được.
Cà ri cá diêu hồng
Cho cá ra đĩa làm món mặn ăn với cơm. Món ăn vừa mới lạ vừa rất quen thuộc, nhưng lại mang đến một trải nghiệm mới cho gia đình bạn đấy!
Cà ri cá diêu hồngCà ri cá diêu hồng

Lưu giữ & chia sẻ