Nguyên liệu làm cá nục sốt cà chua

    • Cá nục 500 gr
    • Cà chua 3 trái
    • Ớt băm 1 muỗng cà phê
    • Tỏi băm 2 muỗng cà phê(băm)
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    • Thơm 1/4 trái(Dứa)
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 muỗng canh

Cách thực hiện cá nục sốt cà chua

Chuẩn bị

Cá nục làm sạch, cắt khúc rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê ớt băm khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Quảng cáo
Cá nục sốt cà chua
Cà chua rửa sạch, cắt làm 4. Dứa gọt bỏ mắt, cắt thành lát mỏng.
Cá nục sốt cà chuaCá nục sốt cà chua

Thực hiện

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ qua. Sau đó, cho cá ra đĩa.
Cá nục sốt cà chua
Tiếp tục dùng chảo đó, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm, phi thơm. Tiếp theo cho cà chua, dứa vào xào chín làm nước sốt.
Cá nục sốt cà chuaCá nục sốt cà chua
Nêm 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm vào sốt cà chua. Cuối cùng cho cá đã chiên vào, nấu khoảng 10 phút.
Cá nục sốt cà chua
Cho món ăn ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Cá nục sốt cà chua

Lưu giữ & chia sẻ