Nguyên liệu làm cá hấp tiêu

Cá lóc 1 con

Tỏi 2 tép

Tiêu 1 muỗng cà phê

Đường trắng 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Ớt 2 trái

Cách thực hiện cá hấp tiêu

Thực hiện

Cá làm sạch, cắt riêng phần đầu đuôi để nấu canh. Phần thân cá cắt khúc mỏng cỡ 1cm rồi xếp lên đĩa. Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ.
Cá hấp tiêuCá hấp tiêu
Cho tỏi, ớt, tiêu, đường và nước mắm vào một bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường. Rưới đều hỗn hợp tiêu tỏi lên đĩa cá. Đun sôi một nồi nước rồi cho đĩa cá lên, đậy vung hấp chừng 15-20 phút.
Cá hấp tiêuCá hấp tiêu
Tắt bếp, lấy cá ra, dùng nóng. Trang trí món cá hấp tiêu với chút hành lá sẽ rất hợp bạn nhé! Món cá hấp tiêu thơm phức, thịt cá mềm và đậm đà, dùng làm món nhậu, cuốn bánh tráng hay làm món mặn ăn cơm đều được.
Cá hấp tiêuCá hấp tiêu

Lưu giữ & chia sẻ