Nguyên liệu làm cá điêu hồng chiên giòn tẩm phô mai

      • Cá diêu hồng 1 con(01 con nặng khoảng 600 – 800 g)
      • Phô mai 2 miếng(Con bò cười)
      • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
      • Hành tím băm 2 muỗng cà phê
      • Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
      • Muối 1/2 muỗng cà phê
      • Nước mắm 4 muỗng canh
      • Me chín 20 gr
      • Đường trắng 1/2 muỗng canh
      • Ớt 4 trái
Quảng cáo

Cách thực hiện cá điêu hồng chiên giòn tẩm phô mai

Thực hiện

Cá điêu hồng mua về rửa sạch với nước muối cho hết nhớt. Sau đó, khứa ca rô trên thân cá, để ráo. Trộn 1/2 chỗ tỏi băm, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt cho đều. Sau đó, ướp hỗn hợp này vào cá, xát cho đều. Để cá thấm gia vị trong 15 phút.
Cá điêu hồng chiên giòn tẩm phô mai
Cho dầu ăn vào chảo chống dính, đun nóng. Nên cho nhiều dầu, cá chiên sẽ giòn hơn. Dầu sôi, giảm bớt lửa, cho cá vào chiên vàng giòn 2 mặt. Trong quá trình chiên, nếu dầu không đủ ngập cá, bạn có thể dùng vá múc dầu trong chảo và rưới lên mặt trên của cá nhiều lần để tạo độ giòn.
Cá điêu hồng chiên giòn tẩm phô mai
Phô mai thái lát hoặc cắt hạt lựu to, để lên mặt cá đã rán vàng lúc còn trên chảo để thấm vào cá cho tăng vị. Cá chín, cho ra dĩa. Trang trí với 1 lát chanh thái mỏng và ớt sừng. Dùng 1,5 muỗng canh nước sôi cùng với me, dầm kỹ để lấy vị chua. Sau đó, cho 1.5 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào hòa tan, rồi mới cho tiếp nước mắm vào. Thêm tỏi và ớt băm vào, khuấy đều làm nước chấm cá. Cá ăn cùng với rau sống chấm nước mắm cực ngon luôn nhé! Có thể dùng bánh tráng cuốn thêm bún tươi đều thích hợp.
Cá điêu hồng chiên giòn tẩm phô maiCá điêu hồng chiên giòn tẩm phô mai

Lưu giữ & chia sẻ